กว่าจะมาเป็นผลิตภัณฑ์จากถั่วดาวอินคา ต้องผ่านกระบวนการอะไรบ้าง ?

ผลิตภัณฑ์ถั่วดาวอินคาจาก ORGANOID กับกรรมวิธีที่ใส่ใจในทุก ๆ ขั้นตอน

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เพื่อสุขภาพให้เลือกมากมาย ซึ่ง ORGANOID ก็เป็นอีกหนึ่งในแบรนด์อาหารเสริมสัญชาติไทย ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนไทยมาอย่างช้านาน ผ่านการได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีวัตถุดิบจาก “ถั่วดาวอินคา” พืชที่มีถิ่นกำเนิดอยู่คนละซีกโลกจากประเทศไทย ผู้คนส่วนใหญ่แทบจะไม่รู้จักพืชชนิดนี้กันเสียด้วยซ้ำ บทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัย เพราะอะไรเราถึงได้เลือกถั่วดาวอินคามาเป็นวัตถุดิบหลักของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของเรา 

 

เหตุผลที่ ORGANOID เลือกใช้ “ถั่วดาวอินคา” มาเป็นวัตถุดิบหลัก

ย้อนกลับไปช่วงระยะเวลาประมาณ 10 ปี ที่ผ่านมา “ถั่วดาวอินคา” น่าจะปรากฏให้เห็นกันบ่อยมากยิ่งขึ้น จากข่าวสารต่าง ๆ และ ผลิตภัณฑ์หลาย ๆ อย่าง ที่เลือกนำพืชสารพัดประโยชน์ชนิดนี้ไปใช้งาน แต่ถึงอย่างไรชื่อของถั่วดาวอินคา ก็ยังไม่ได้เป็นที่รู้จักแพร่หลายกันสักเท่าไหร่ หากถามว่าเพราะเหตุใด ORGANOID ถึงเลือกถั่วดาวอินคามาใช้เป็นวัตถุดิบหลัก เรามีเหตุผลดี ๆ มานำเสนอดังต่อไปนี้

  • มีปริมาณของกรดโอเมกามากกว่าปลาแซลมอนถึง 3 เท่า

ถั่วดาวอินคาเป็นพืชมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพจำนวนมาก และมีงานวิจัยในระดับรองรับข้อเท็จจริงต่าง ๆ อย่างชัดเจน ที่พบได้เยอะที่สุดก็จะเป็น “กรดโอเมกา” ซึ่งมีส่วนช่วยป้องกันโรคเรื้อรังต่าง ๆ อย่าง โรคเบาหวาน , ลดปริมาณคอเลสเตอรอลในกระแสเลือด , โรคหัวใจ และ ป้องกันโรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น เมื่อไปเทียบกับแหล่งที่มาของกรดโอเมกา ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง “ปลาแซลมอน” ทำให้เราพบข้อเท็จจริงที่ว่า ถั่วดาวอินคามีปริมาณกรดโอเมกา 3 , 6 และ 9 มากกว่าปลาแซลมอนกว่า 3 เท่า

  • สามารถปลูกเพราะพันธุ์ได้ในประเทศไทย

ORGANOID น่าจะเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแบรนด์แรก ๆ ในไทย ที่ได้นำเอาถั่วดาวอินคามาใช้เป็นวัตถุดิบ เปลี่ยนให้พืชที่คนไทยแทบจะไม่รู้จัก ให้กลายเป็น “พืชเศรษฐกิจชนิดใหม่” ส่งผลให้มีการเพาะปลูกมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากความต้องการในท้องตลาด ที่เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวในช่วงเวลาที่ผ่านมา ต้นกำเนิดของดาวอินคานั้นอยู่ถูกระบุว่า เป็นพืชพื้นเมืองของป่าอเมซอน ทว่าเมื่อได้ลองนำมาเพาะปลูกในประเทศไทย พบว่าเติบโตได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพ ให้กับเหล่าเกษตรกรชาวไทย ยกระดับสินค้าเพื่อการเกษตรให้มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น 

  • ถั่วดาวอินคาเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเลิศ สำหรับผู้ที่กินมังสวิรัติ

เหตุผลสุดท้ายที่ทำให้ ORGANOID เลือกใช้ถั่วดาวอินคาเป็นวัตถุดิบหลัก เกิดจากปริมาณโปรตีนที่สูงมากในพืชชนิดนี้ ซึ่งเหมาะแก่การนำไปใช้ เพื่อเป็นแหล่งโปรตีนทางเลือกจากพืช โดยโปรตีนจากถั่วดาวอินคาพิเศษกว่าพืชชนิดอื่น ๆ เนื่องจากเป็น “โปรตีนสมบูรณ์” ต่างจากโปรตีนจากพืชส่วนใหญ่ที่เป็น “โปรตีนไม่สมบูรณ์” นั่นหมายความว่าเป็นโปรตีนคุณภาพสูง มีประโยชน์ต่อร่างกายเทียบเท่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์ และ ยังมีปราศจากไขมันอิ่มตัว ซึ่งเป็นต้นตอที่ทำให้คนไทยกว่า 26 ล้านคน ต้องเผชิญกับปัญหาไขมันในเลือดสูงในปัจจุบันอีกด้วย

 

บทส่งท้าย 

จากเนื้อหาทั้งหมดในบทความนี้ ก็น่าจะชี้ชัดได้แล้วว่า การที่เราเลือกใช้ถั่วดาวอินคา เนื่องจากเป็น “วัตถุดิบที่ดีที่สุด” ด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย พร้อมกับเป็นการส่งเสริมเกษตรกรของประเทศไทยไปพร้อม ๆ เมื่อวัตถุดิบที่ดีที่สุด ได้มาอยู่ในกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่มีชื่อว่า ORGANOID ขึ้นมานั่นเอง 

หากสนใจสั่งซื้อสินค้า สามารถติดต่อได้ที่